Wordpress là một mã nguồn mở cho phép bạn tạo và thiết kế website miễn phí bằng wordpress, với nhiều tính năng, nhiều giao diện cực đẹp để bạn lựa chọn. Wordpress với nhiều ưu điểm vượt trội khi bạn thiết kế một website miễn phí, hãy đọc bài viết này của Azatemplate để làm điều này nhé.
thiết kế website miễn phí bằng wordpress
3 bước thiết kế website miễn phí bằng wordpress ai cũng làm được
Tuy nhiên có một điều bất tiện khi bạn tạo một website miễn phí bằng wordpress thì bạn phải sử dụng sub doman của nó (Ví dụ : tenban.wordpress.com) và điều thứ 2 nữa là url có thêm ngày tháng khi xuất bản bài viết nhưng không thành vấn đề nếu bạn biết tối ưu nó.

Vậy làm sao để thiết kế website miễn phí bằng wordpress

Vâng để thiết kế website wordpress yêu cầu đơn giản bạn phải có một tài khoản mail (gmail là tốt nhất nhé) và bay giờ chúng ta hãy tạo một blog miễn phí bằng wordpress nhé.

Bước 1 : Truy cập https://wordpress.com/  click chọn “Create Website” để tiến hành đăng kí một tài khoản, điền đầy đủ thông tin để đăng kí.

+ Email : Là tài khoản gmail mà bạn đã chuẩn bị

+ Username : tên đăng nhập

+ Password : Mật khẩu

+ Blog Address : url blog của bạn (tenban.wordpress.com) nếu không thích có thể chọn một tên miền khác nhưng phải trả phí để có nó.

Bước tiếp theo bạn sẽ được chọn gói sử dụng, có 2 gói có phí và 1 gói free bạn chọn nó để bắt đầu sử dụng website miễn phí bằng wordpress nhé.

Bước 2 : Đặt tiêu đề cho blog của bạn và chọn một theme phù hợp (khi thiết kế website miễn phí bằng wordpress bạn sẽ thấy có 1 kho theme khổng lồ có phí lẫn miễn phí)

Bước 3 : Tiếp theo hãy chọn “Comfim Emai Address” và bạn sẽ nhận 1 email xác nhận được gởi vào mail đã đăng ký, hãy vào đó click vào đường dẫn để xác nhận tài khoản đăng kí thành công nhé.

Sau khi tạo xong trong bản tùy chỉnh Dashboard sẽ có các thiết lập sau bạn cần nhớ

  • Store: Dùng để mua tên miền mới hoặc nâng cấp gói dự liệu của website, giúp chứa được nhiều nội dung hơn. 
  • Post: Đây là nơi mà người dùng viết bài để đăng lên website của mình, cũng có thể tạo ra Catalogies để quản lý các bài viết theo từng nhóm. 
  • Media: Nơi chứa và quản lý những hình ảnh, video mà người dùng đã upload lên webite. 
  • Link: Đây là nơi chứa các địa chỉ liên kết đến với website của mình. 
  • Comment: Quản lý các bình luận có trong website. 
  • Appearance: Thay đổi giao diện website, chỉnh sửa nội dung, vị trí các module đều được thực hiện ở đây, người dùng có thể thao tác dễ dàng vì đây là giao diên trực quan có thể thay đổi ngay lập tức khi có lệnh tác dụng vào. 
  • User: Quản lý tất cả những user đã kết bạn với website của bạn. 
  • Tool: Chứa các chương trình giúp hỗ trợ cho việc tìm kiếm website của bạn thông qua internet. 
  • Settings: Tùy chỉnh các chức năng của tất cả các mục trên, quản lý quyền chia sẻ các nội dung có trên website
Hãy mò mẫm thêm để có thể thiết kế website miễn phí bằng wordpress hoàn hảo hơn nhé và cho chũng tôi biết ở bình luận rằng bạn đã làm được gì rồi. Chúc các bạn thành công và thiết kế được một website đẹp. Thân !

3 bước thiết kế website miễn phí bằng wordpress ai cũng làm được

Bài viết liên quan