SEO Off-Page không hề có một bí mật nào cả về một backlink chất lượng hay là số lượng liên kết trên thực tế nó chỉ là sự kết hợp từ nhiều trang khác nhau (Referring domains) . Nếu bạn muốn tăng thêm lưu lượng truy cập vào website của mình thì bài viết này Azatemplate sẽ chia sẻ cho các bạn cách để có những backlink chất lượng cho website của mình.
Cách seo off page đi link chất lượng
Cách seo off page đi link chất lượng

TIN LIÊN QUAN

=> SEO On-page : Làm sao để lên đỉnh? (UPDATE 2017)

Tại sao backlink lại thật sự quan trọng seo SEO?

SEO đã ra đời cách đây 20 năm và backlink vẫn là cách tốt nhất để xác định chất lượng trang web của bạn. Chính vì thế backlink chất vẫn là cách tốt nhất để Google xếp hạng một trang web. Gần đây nhất Google Penguin nói rằng google đã tập trung vào những liên kết chất lượng để xếp hạng trang web.


Và có phải bạn tự hỏi?

Liên kết chất lượng là như thế nào? Làm sao để xây dựng những liên kết chất lượng? Ok bây giờ tôi và bạn cùng chém nhé.

Làm sao để tìm kiếm được liên kết chất lượng?

Trước khi phân tích về điều này bạn phải tự ngẫm về những liên kết mà bạn đã làm khi xây dựng backlink sẽ có 2 trường hợp xẩy ra :

1. Liên kết chất lượng : Tận hưởng cảm giác website của bạn đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

2. Liên kết kém chất lượng : Google sẽ sử phạt website của bạn bất cứ lúc nào mà lúc này bạn sẽ ngở ngàng mà không biết lý do gì?

Vậy những yếu tố tạo nên liên kết chất lượng là gì?

1 . Sự liên quan

Liên quan có nghĩa là chủ để nơi bạn đi link có thật sự liên quan đến nội dung bạn đang truyền tải lên trang của mình hay không? Cho dù bạn có đi link trên một trang có PageRank cũng không bao giờ bằng được một nơi kém hơn nhưng cùng chủ đề đâu nhé.

Sau khi google đã loại bỏ PageRank ra khỏi seo và họ phán rằng
Nếu lúc trước việc xếp hạng backlink chất lượng là dựa vào PageRank thì giờ đây một loại PageRank mới ra đời đó là sự liên quan.
Nói tóm lại muốn tạo dựng liên kết chất lượng cho website của bạn hay không thì tùy vào bạn cả, Liên quan hoặc chỉ số cao bạn có thể tự suy ngẫm.

2. Vị trí liên kết trên trang

Đơn giản và dễ hiểu nhất tôi sẽ nhắc đến 2 loại liên kết phổ biến nhất

+ Liên kết trọng nội dung : Là những liên kết được đặt trong bài viết

+ Liên kết Widget : Là những liên kết đặt ở chân trang và sidebar

Không cần nói vòng vo và cụ thể hơn là liên kết trong nội dung chắc chắn sẽ có trọng lượng hơn là liên kết đặt ở chân trang hoặc sidebar rồi nha các bạn.

3. Bạn là người nổi tiếng

Nếu ai đó nghĩ rằng trang web của bạn thật tuyệt vời và nhắc đến bạn trong một bài viết, thì đó google cho là một liên kết chất lượng.

4. Link Anchor

Link Anchor hay còn gọi là Văn Bản NEO là những liên kết bạn đặt trong bài viết theo lời khuyên của tôi bạn nên đa dạng chúng.

5. Nội dung có tính chất bản quyền

Điều này nói đến sẽ có Hình ảnh và Nội dung, khi bạn có một bài viết bản quyền nhưng có sự truyển tải cực cao thì ai đó sẽ xin phép chia sẻ lại và chắc chắn họ sẽ để lại liên kết chất lượng tới trang của bạn nếu họ biết tôn trọng.

6. Xây dựng liên kết chất lượng bằng Email

Hãy tìm 1 một từ khóa liên quan trên kết quả tìm kiếm google và chọn kết quả đầu tiên kiểm tra backlink với ahrefs.com những liên kết của trang này là tìm năng bạn lọc đến những nơi liên quan.
Tìm kiếm liên kết chất lượng

Sau đó bạn vào website đó và tìm liên hệ. Gởi một mail với thiện chí là bạn muốn đăng một bài viết lượng lên web họ "Nếu là tôi tôi sẽ đồng ý ngay lập tức" hoặc trả tiền để có một liên kết chất lượng.

7. Xây dựng tài nguyên chất lượng

+ Gần đây tôi thấy người bạn đã cho ra một ý tưởng hoàn hảo là "ĐẤU GIÁ TÊN MIÊN" là cách bạn có thể bỏ tiền ra để đấu giá những tên miền chất lượng mà trước đó bạn phải kiểm tra tên miền này có cùng lĩnh vực và chỉ số ra sao, liên kết tới nó như thế nào? Nhưng cách này thật sự là tốt kém vì chi phí quá cao.

+ Mua tên miền mà đối thủ quên gia hạng : Đó là một ý tưởng không tồi để có liên kết chất lượng tôi nghĩ thế. (Tôi đã từng mua 1 tên miền về laptop quên gia hạng với giá 100k và bám được 10 triệu bạn tin không)

+ Xây dựng hệ thống Social Media : Social Media là hệ thống mạng xã hội trên khắp thế giới theo thống kê có hơn 100+ và một ít trong số đó là
500px
photobucket
imgur
Disqus
cafeMom
fanpop
Deviant Art
goodread
Kongregate
Angellist
Stocktwits
qoura
Moz
scoop.it
stage 32free yudu
 Tóm lại cách tạo liên kết chất lượng của tôi cho đến thời điểm này là Social Media và vệ tinh hiện có, nó đã cho tôi một cảm giác thật sự sung sướng. Bạn thì như thế nào hãy áp dụng nó...

SEO Off-Page : Liên kết chất lượng hay số lượng? (UPDATE 2017)

Bài viết liên quan