Khi tìm hiểu về cách SEO On-page chắc ai đó cũng sẽ nói với bạn là bộ thẻ meta và mật độ từ khóa trên trang đúng không nào.Nếu bạn cần một chiến lượt SEO On-Page hoàn hảo hơn, chi tiết giúp bạn dễ dàng thực hành thì dưới đây Azatemplate cùng các bạn bắt đầu nhé.

TIN LIÊN QUAN

=> SEO Off-Page : Liên kết chất lượng hay số lượng? (UPDATE 2017)

Lưu ý : Bài viết về cách SEO On-page này các bạn có thể áp dụng cho tất cả mã nguồn seo blogspot, wordpress hay những website khác nhé.
Cách seo onpage
SEO On-page : Làm sao để lên đinh? (UPDATE 2017)

Chiến lượt SEO On-page của Azatemplate

1. Sử dụng URL thân thiện với seo

Google đã tuyên bố rằng Url thân thiện và họ thích là có từ 3 đến 5 chữ và có chứa từ khóa mục tiêu, đi kèm với đó là đường dẫn càng ngắn càng tốt.

Nói cách khác tránh sử dụng các URL

Tránh các URL xấu: azatemplate.com/p=123

Hoặc URL dài: azatemplate.com/2017/06/cach-seo-on-page-cho-website-len-top-toan-tap-cho-newbi.html

2. Tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa

Tiêu đề thật sự quan trọng trong SEO, cố gắng làm sao để từ khóa đằng trước tiêu đề càng tốt hoặc ít nhất cũng nằm ở 40 kí tự đầu tiên.

3. Tạo các điểm nhấn trong tiêu đề

Tiêu đề bạn có thể tạoc ác điểm nhấn để gây sự chú ý như cần đây tôi có đặt tiêu đề có thê "#1" hoặc "TỐT NHẤT" , "HƯỚNG DẪN" ...

4. Tối ưu thẻ H1 cho tiêu đề

Điều này bắt buộc bạn phải biết code, có thể kiểm tra lỗi này với seoquake nếu chưa có hãy bảo với code của bạn chỉnh sửa nhé.

5. Đa dạng nội dung truyền tải

Cố gắng viết bài chuẩn seo bằng cách làm sao cho thật dể hiểu đa dạng nội dung truyền tải bằng cách thêm Video, hình ảnh, Biểu đồ nhằm mục đích giữ người đọc ở lại lâu hơn.

6. Thẻ h2 chưa tiêu đề

Trong bài viết phải có ít nhất 1 thẻ H2 chưa từ khóa mục tiêu nhé, đó chính là tiêu chí của 1 bài viết thân thiện.

7. 100 từ đầu tiên chưa từ khóa

100 từ đàu tiên của bài viết cực kỳ quan trọng và đóng vai trò ngang với mô tả (description) cho bài viết khi hiển thị trên tìm kiếm google.

8. Website thiết kế theo thiết kế chuẩn trên di động

Website không thân thiện trên di động không còn là không đáp ứng nhu cầu của khách hàng nữa mà Google nói rằng kể từ năm 2015 họ sẽ phạt những website như thế. Bạn hiểu chứ :))

9. Sử dụng liên kết ngoài khôn ngoan

Hãy cố gắng tạo ra các liên kết ngoài trong bài viết đến những trang lớn, uy tín mục đích để google xem rằng trang của bạn là một trang thông tin chất lượng. Đây là một chiến thuật seo mũ trắng hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

10. Liên kết nội bộ

Nhiều năm trước đây chắc các bạn đọc ở đâu đó rằng 1 bài viết nên chỉ có từ 2 đến 3 liên kết nội bộ là tốt, nhưng chân lý này đã thay đổi rồi các bạn ạ. Liên kết nội bộ tối đa lên đến 50 link nhé, điển hình ở một website lớn như Wikipedia.
liên kết nội bộ seo onpage chuẩn
Liên kết nội bộ ở Wikipedia

11. Tộc độ tải trang

Hãy sử dụng công cự developers.google.com để kiểm tra tốc độ tải trang của website bạn hãy sử dụng mọi cách như nén ảnh, nén css ... để cải thiện tốc độ. Đảm bảo rằng website của bạn tải trang không mất quá 4s và chỉ số trên 75% là tốt nhé.

12. Sử dụng từ khóa dài liên quan trong bài viết

Hãy sử dụng từ khóa dài liên quan đến từ khóa mục tiêu trong bài viết để tăng thêm lượt truy cập cho website của bạn.

13. Tối ưu hình ảnh

Bài viết ít nhất của có 1 hình ảnh có tên chứa từ khóa mục tiêu kèm theo đó là thẻ Alt Text hình ảnh. Hình ảnh có tên là dấu "-" hoặc "_" dung lượng không quá lớn tầm dưới 100kb là tốt nhất.

14. Thêm các nút chia sẻ mạng xã hội dưới bài viết

Thói quen khi xem một bài viết hay bấm chia sẻ đó cũng là thói quen của tôi và tôi nghĩ ai cũng thế. Và nếu có nhiều người như thế website của bạn càng đạt thứ hạng cao hơn trên google.

15. Độ dài bài viết

Theo một nghiên cứu mới nhất thì bài viết càng dài thì sẽ càng có thứ hạng cao trên google, và con số độ dài đó là ít nhất 1900 từ.

16. Khuyến khích mời gọi

Và cuối cùng là bài viết của bạn nên có những lời mời gọi người đọc hành động để CTR điều đó đồng nghĩa khi chúng ta làm 1 phép tính (Số lượt nhấp chuột tăng = Lượt truy cập tăng)

Nhiêu đó là cách SEO On-page của tôi là những gì tôi làm khi xuất bản một bài viết, tuy hơi ngắn nhưng tôi đã cạn lời rôi các bạn ạ. Nếu thấy thiếu hãy góp ý giúp tôi để bài viết của tôi được hoàn thiện hơn nhé. Cảm ơn.

Bản quyền bài viết thuộc về http://www.azatemplate.com/ chia sẻ lại xin vui lòng để lại nguồn.

SEO On-page : Làm sao để lên đỉnh? (UPDATE 2017)

Bài viết liên quan